Tuyển Sinh Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa – Xét Tuyển Online Mới Nhất Năm 2024

Trung cấp y sĩ đa khoa

Bên cạnh nghề bác sĩ, điều dưỡng thì y sĩ đa khoa cũng là một trong những ngành nghề có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe. Họ mang sứ mệnh cao quý trong việc tiếp nhận, chẩn đoán và điều trị cho người bệnh, đồng thời cũng đưa ra các chỉ dẫn và trực tiếp theo dõi tình trạng bệnh nhân.

Vậy học trung cấp y sĩ đa khoa là học gì và mang lại cơ hội việc làm như thế nào cho người học? Cùng tham khảo bài viết sau đây:

Giới thiệu chung chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa là nhân viên y tế thực hiện việc tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân thực hiện các thủ tục khi khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, Bệnh viện. Đồng thời, y sĩ đa khoa cũng là người hỗ trợ bác sĩ thực hiện việc chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Học trung cấp y sĩ đa khoa, người học sẽ được đào tạo về kiến thức, kĩ năng chuyên môn y học; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân tại trạm y tế cơ sở, có kiến thức về bệnh học các bệnh lý thường gặp trong cộng đồng, Ngoài ra, người học trung cấp y sĩ đa khoa còn biết ứng dụng các thuốc Đông, Tây y thường dùng theo tuyến trong khám chữa bệnh cho người dân.

Giới thiệu chung chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa

Cơ hội việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong khi khối lượng công việc ngày càng nhiều đã đặt ra thách thức cho ngành Y tế về việc duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ đối với bệnh nhân hiện nay. Song, đây cũng chính là cơ hội giúp đội ngũ y sĩ đa khoa có cơ hội phát triển và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống Y tế.

Cơ hội việc làm khi học trung cấp y sĩ đa khoa

Do vậy, hiện nay, người học trung cấp y sĩ đa khoa càng có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Một số công việc cụ thể như:

• Hướng dẫn cách sử dụng thuốc an toàn và hợp lý
  • Tư vấn, tuyên truyền cho người dân về công tác vệ sinh phòng bệnh và các vấn đề sức khỏe
  • Tham gia trợ giúp các bác sĩ trong công tác khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế, bệnh viện
  • Thực hiện một số biện pháp khẩn cấp trong trường hợp khẩn cấp như hỏa hoạn, tại nạn,…

Thông tin tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Đông Á

Nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Trường Trung cấp Đông Á đã và đang tập trung phát triển khối ngành về sức khỏe đặc biệt là ngành y sĩ đa khoa và đang được nhiều học viên lựa chọn là nơi để phát huy và bồi dưỡng kiến thức để thực hiện mục tiêu của mình.

Thông tin tuyển sinh trung cấp y sĩ đa khoa tại Trường Trung cấp Đông Á

Đối tượng tuyển sinh

Theo quy định mới nhất của Trường Trung cấp Đông Á, những học viên hoàn thành xong chương trình lớp 12, tối thiểu THPT đều có thể đăng ký theo học trung cấp y sĩ tại trường.

Bên cạnh đó, đối với những học viên đã có tay nghề, đang muốn học để nâng cao kỹ năng và kiến thức cũng thuộc đối tượng tuyển sinh chương trình đào tạo trung cấp y sĩ đa khoa tại trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ

Thời gian đào tạo ngành trung cấp y sĩ tại Trường Trung cấp Đông Á được quy định từ 10 đến 18 tháng. Bên cạnh đó, học viên thực hành trong 2 tháng cuối, học viên có thể đăng ký và đóng phí thực hành tại doanh nghiệp hoặc bệnh viện.

Hình thức học trung cấp y sĩ đa khoa

Để có thể tiết kiệm thời gian và chi phí học tập cho người học, Trường trung cấp Đông Á hiện đang có chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa theo hình thức học trực tuyến thông qua các video bài giảng được quay sẵn kết hợp với một số buổi tập trung. Người học có thể chủ động được thời gian học mà không cần phải mất quá nhiều chi phí.

Đặc biệt, với hình thức xét tuyển online mà không cần phải thi tuyển, người học có thể dễ dàng nhập học tại Trường trong vòng 48h sau khi dăng ký.

Hồ sơ nhập học:

• 08 ảnh 3×4, áo sơ mi trắng, nền xanh, chụp không quá 6 tháng
  • 02 bản sao CCCD công chứng
  • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT công chứng
  • 02 bản sao học bạ THPT công chứng
  • 02 bản sao giấy khai sinh công chứng hoặc trích lục khai sinh
  • 02 sơ yếu lý lịch có chứng thực
  • 02 giấy khám sức khỏe theo đúng quy định không quá 6 tháng

(Tất cả đều phải công chứng, chứng thực)

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc online về địa chỉ: 85 Nguyễn Văn Nghi, phường 7, quận Gò Vấp