Tuyển Sinh Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động mới nhất 2024

Lĩnh vực bảo hộ lao động đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe, an toàn và quyền lợi cho người lao động. Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và công nghiệp, nhu cầu về nhân lực có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao. Đây chính là cơ hội lý tưởng để các bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực bảo hộ lao động.

Năm 2024, Trường Trung Cấp Đông Á tiếp tục mở đợt tuyển sinh mới cho chương trình Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động. Đây là một trong những chương trình đào tạo được quan tâm nhất trong lĩnh vực an toàn, vệ sinh lao động, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn quốc. Hãy cùng Trung Cấp Đông Á đi tìm hiểu chi tiết dưới bài viết sau đây!

Lý Do Nên Chọn Học Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động

Học Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động là một chương trình đào tạo nghề quan trọng, cung cấp cho người học những kiến thức, kỹ năng và năng lực cần thiết để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bảo hộ lao động. Chương trình này bao gồm nhiều nội dung kiến thức và thực hành sâu rộng.

Về kiến thức cơ bản, người học sẽ được trang bị những hiểu biết nền tảng về chính trị, pháp luật, tin học, tiếng Anh và giáo dục thể chất. Bên cạnh đó, họ cũng được học về quốc phòng – an ninh, cũng như kiến thức khởi tạo và quản lý doanh nghiệp. Những kiến thức nền tảng này sẽ giúp người học có được sự chuẩn bị toàn diện cho nghề nghiệp trong tương lai.

Lý Do Nên Chọn Học Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động?

Phần kiến thức chuyên môn về bảo hộ lao động là trọng tâm của chương trình đào tạo. Người học sẽ được học về đại cương của bảo hộ lao động, bao gồm hệ thống pháp luật liên quan. Họ cũng sẽ được trang bị kỹ năng về đánh giá rủi ro, quản lý an toàn và vệ sinh lao động. Ngoài ra, chương trình còn đào sâu vào các kỹ năng chuyên sâu như an toàn điện, an toàn máy móc, thiết bị áp lực, thiết bị nâng, an toàn hóa chất, phòng cháy chữa cháy, xây dựng và xử lý nước thải.

Đặc biệt, chương trình Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động rất chú trọng đến thực hành và thực tập. Người học sẽ có các học phần thực tập để áp dụng kiến thức vào thực tiễn, đồng thời được thực tập tốt nghiệp nhằm củng cố và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Tốt nghiệp chương trình này, học viên sẽ trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực bảo hộ lao động, có thể đảm nhận các vị trí như chuyên viên an toàn, vệ sinh viên, quản lý an toàn tại các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất. Đây là một nghề nghiệp quan trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế và xã hội.

Nội Dung chương trình học Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động tại Trung Cấp Đông Á

MĐ1
  • Giáo dục quốc phòng – An ninh
  • Chính trị
  • Giáo dục thể chất
  • Tin Học
  • Pháp luật
  • Khởi tạo doanh nghiệp
MĐ2
  • Đại cương về BHLĐ
  • Hệ thống pháp luật an toàn vệ sinh lao động phần 1
  • Đánh giá rủi ro về an toàn vệ sinh lao động phần 1
  • Quản lý an toàn vệ sinh lao động phần 1
MĐ3
  • An toàn điện 1
  • An toàn máy
  • An toàn thiết bị áp lực
  • An toàn thiết bị nâng
  • An toàn hóa chất và bức xạ
  • An toàn phòng chống cháy nổ
  • An toàn trong xây dựng 1
  • Công nghệ kỹ thuật xử lý nước thải
  • Vệ sinh lao động phần 1
  • Thực tập tốt nghiệp
MĐ4
  • Thực tập An toàn thiết bị áp lực
  • Thực tập An toàn thiết bị nâng
  • Thực tập cơ sở cấp cứu
  • Thực tập tốt nghiệp

Mục tiêu đào tạo Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động tại Trung Cấp Đông Á

Về kiến thức

• Trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về pháp luật, chính sách và các tiêu chuẩn, quy định về an toàn, vệ sinh lao động.
  • Cung cấp những kiến thức chuyên sâu về các kỹ thuật, phương pháp đánh giá, phân tích và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc.
  • Giúp học viên hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp.
    Mục tiêu đào tạo Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động tại Trung Cấp Đông Á

Về kỹ năng

• Đào tạo các kỹ năng thực hành như: đánh giá, phân tích rủi ro, lập kế hoạch, tổ chức, kiểm tra, giám sát an toàn lao động.
  • Trang bị kỹ năng sử dụng các thiết bị, dụng cụ đo lường, kiểm định, bảo hộ lao động.
  • Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, làm việc theo nhóm, lập kế hoạch và quản lý dự án.

Về thái độ

• Hình thành ý thức trách nhiệm, tính kỷ luật và đạo đức nghề nghiệp trong công tác bảo hộ lao động.
  • Có tinh thần học hỏi, cập nhật kiến thức, đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng công việc.
  • Xây dựng cam kết và quyết tâm bảo vệ sức khỏe, an toàn cho người lao động.

Với những mục tiêu này, Trung Cấp Đông Á mong muốn đào tạo ra những chuyên gia bảo hộ lao động có năng lực và phẩm chất tốt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp và xã hội.

Thông tin tuyển sinh Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động

Đối tượng xét tuyển Trung Cấp Bảo Hộ Lao Động