Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

Giới thiệu Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+ là một chương trình đào tạo đặc biệt được thiết kế dành riêng cho những học sinh đã hoàn thành chương trình THCS và mong muốn tiếp tục học tập lên trình độ Trung cấp mà không cần phải trải qua bậc THPT, mang đến cho họ cơ hội học tập và phát triển chuyên môn ngay lập tức.

Chương trình này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập nhờ việc rút ngắn quá trình giáo dục bằng cách bỏ qua bậc THPT, mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe động vật, từ việc làm trong các cơ sở thú y, phòng khám thú y, đến các tổ chức bảo vệ động vật, và các cơ quan nghiên cứu liên quan đến thú y, giúp học viên có thể nhanh chóng gia nhập thị trường lao động với những kỹ năng chuyên môn vững vàng và kiến thức thực tiễn.

Mục tiêu của khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+ nhằm cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học động vật, bao gồm các môn học liên quan đến bệnh học, dược học thú y, chẩn đoán và điều trị bệnh cho động vật. Học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu với 70% thời gian học tập tập trung vào thực hành và 30% là lý thuyết. Điều này giúp học viên làm quen với công việc thực tế ngay từ khi còn học tại trường, chuẩn bị cho họ khả năng làm việc hiệu quả ngay sau khi tốt nghiệp.

Lợi ích khi tham gia khóa học

• Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khóa học được thiết kế để rút ngắn thời gian học tập mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo. Với cấu trúc chương trình tập trung vào kỹ năng thực hành, học viên sẽ không phải học những kiến thức lý thuyết không cần thiết, từ đó giảm bớt chi phí học tập và thời gian đào tạo.
  • Hỗ trợ học phí: Theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP, học sinh tốt nghiệp THCS học lên trình độ Trung cấp được Nhà nước cấp bù tiền học phí lên đến 100%. Điều này giúp các em có cơ hội học tập mà không lo lắng về vấn đề tài chính.
  • Ký túc xá miễn phí: Trường cung cấp ký túc xá miễn phí cho học sinh ở xa, đảm bảo điều kiện sống và học tập thuận lợi, giúp các em tập trung vào việc học mà không phải lo lắng về nơi ở.
  • Cơ hội việc làm cao: Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể dễ dàng tìm việc làm tại các bệnh viện thú y, trang trại chăn nuôi, và các cơ sở kinh doanh liên quan đến thú y. Trường cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm cho học viên, giúp họ nhanh chóng gia nhập thị trường lao động.
  • Chuẩn bị cho tương lai: Khóa học không chỉ trang bị kiến thức và kỹ năng để làm việc ngay mà còn mở ra cơ hội tiếp tục học lên các bậc cao hơn như Cao đẳng, Đại học, nếu học viên có nguyện vọng nâng cao trình độ học vấn.

Học Trung Cấp Thú Y hệ 9+ ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+, học viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực liên quan đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe động vật. Dưới đây là một số nghề nghiệp và vị trí công việc mà các bạn có thể theo đuổi:

• Nhân viên tại bệnh viện Thú Y: Làm việc trong các bệnh viện thú y, nơi chăm sóc, điều trị và phòng bệnh cho động vật. Các công việc cụ thể có thể bao gồm khám bệnh, tiêm phòng, phẫu thuật, và tư vấn cho chủ động vật về các vấn đề sức khỏe của thú cưng.
  • Kỹ thuật viên Thú Y: Hỗ trợ bác sĩ thú y trong việc chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh tật của động vật. Kỹ thuật viên thú y thường thực hiện các xét nghiệm, tiêm chủng, và quản lý hồ sơ bệnh án.
  • Chuyên viên tại Trung tâm Chăm sóc và Quản lý Động vật: Làm việc tại các trung tâm chăm sóc động vật, nơi cung cấp dịch vụ chăm sóc cho động vật bị bỏ rơi hoặc không có chủ. Công việc bao gồm chăm sóc sức khỏe, quản lý chế độ ăn uống và vệ sinh cho động vật.
  • Nhân viên tại Trang trại Chăn nuôi: Làm việc trong các trang trại chăn nuôi, đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm, và các loài động vật khác. Công việc có thể bao gồm kiểm tra sức khỏe, quản lý chế độ dinh dưỡng, và phòng ngừa dịch bệnh.
  • Nhân viên tại Cơ sở Kinh doanh Thú Y: Làm việc tại các cửa hàng cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho thú cưng, bao gồm bán thuốc, thực phẩm và các sản phẩm chăm sóc khác cho động vật.
  • Chuyên viên Tư vấn và Giáo dục: Cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo cho chủ động vật về cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho thú cưng của họ. Điều này có thể bao gồm tổ chức các khóa học hoặc hội thảo về chăm sóc động vật.
  • Xuất khẩu Lao động: Với kỹ năng và chứng chỉ quốc tế, bạn có thể làm việc trong các cơ sở thú y ở nước ngoài, nơi có nhu cầu cao về nhân lực trong lĩnh vực chăm sóc động vật.

Với nền tảng vững chắc từ chương trình đào tạo Trung Cấp Thú Y hệ 9+, bạn sẽ có khả năng làm việc ngay lập tức và đạt được những cơ hội nghề nghiệp đa dạng trong ngành thú y.

Thông tin xét tuyển Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

Đối tượng xét tuyển Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

• Đối tượng đã tốt nghiệp THCS.
  • Đối tượng học dở THPT.
  • Xét tuyển học bạ, kết quả học tập lớp 9.

Hồ sơ xét tuyển Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

• 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
  • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THCS.
    Thông tin xét tuyển Khóa học Trung Cấp Thú Y hệ 9+

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ