Khóa Học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Khóa học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học là một chương trình đào tạo nghề nhằm cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại thư viện và quản lý thiết bị dạy học trong các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, chương trình này bao gồm các nội dung chính như:

Kiến thức cơ bản về giáo dục và trường học:

• Hiểu biết về hệ thống giáo dục, vai trò và chức năng của các cơ sở giáo dục.
  • Nắm vững các quy định, chính sách liên quan đến hoạt động của thư viện và sử dụng thiết bị dạy học trong trường học.

Quản lý và vận hành thư viện trường học:

• Các kỹ năng tổ chức, quản lý, phát triển và vận hành thư viện trường học.
  • Xây dựng và quản lý nguồn tài nguyên thông tin, phục vụ nhu cầu của học sinh và giáo viên.
  • Tổ chức các hoạt động thư viện nhằm thúc đẩy việc đọc và học tập của học sinh.

Quản lý và vận hành thiết bị dạy học:

• Hiểu biết về các loại thiết bị dạy học thông dụng và cách thức sử dụng chúng.
  • Kỹ năng bảo quản, sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành các thiết bị dạy học.
  • Tư vấn và hướng dẫn giáo viên, học sinh sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học.

Các kỹ năng nghề nghiệp:

• Kỹ năng tổ chức, quản lý, làm việc nhóm, giao tiếp.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề và đạo đức nghề nghiệp.
    Khóa Học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Sau khi hoàn thành khóa học, người học sẽ có thể đảm nhận các vị trí như: quản lý thư viện trường học, bảo quản và vận hành thiết bị dạy học, tư vấn và hướng dẫn việc sử dụng thiết bị dạy học cho giáo viên và học sinh.

Học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp khóa học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc sau:

Quản lý thư viện trường học:

• Tổ chức, quản lý và vận hành thư viện của các trường học, từ mẫu giáo đến trung học.
  • Xây dựng, phát triển và quản lý nguồn tài nguyên thông tin phục vụ nhu cầu đọc, học tập của học sinh và giáo viên.
  • Tổ chức các hoạt động thư viện như tổ chức lưu trữ, tìm kiếm, mượn trả tài liệu, tổ chức các chương trình/sự kiện văn hóa, đọc sách.

Quản lý và vận hành thiết bị dạy học:

• Quản lý, bảo quản và bảo dưỡng các thiết bị dạy học như máy chiếu, máy tính, bảng thông minh, đồ chơi, mô hình, phòng thí nghiệm, v.v.
  • Hướng dẫn và hỗ trợ giáo viên, học sinh sử dụng hiệu quả các thiết bị dạy học.
  • Tư vấn và đề xuất lựa chọn các thiết bị dạy học phù hợp với nhu cầu và điều kiện của trường học.
    Học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học ra trường làm gì?

Hỗ trợ các hoạt động giáo dục:

• Phối hợp với giáo viên trong việc sử dụng tài liệu thư viện và thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
  • Tổ chức các hoạt động văn hóa, giáo dục nhằm khuyến khích học sinh đọc sách và sử dụng tài nguyên thư viện.
  • Tham gia vào các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến thư viện và thiết bị dạy học trong nhà trường.

Ngoài ra, người tốt nghiệp cũng có thể tiếp tục học lên cao đẳng, đại học chuyên ngành Thư viện – Thông tin học hoặc các lĩnh vực liên quan.

Thông báo xét tuyển Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học

Hình thức xét tuyển khóa học Trung Cấp Thư Viện Thiết Bị Trường Học