Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+ học gì?

Chương trình Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+ được thiết kế nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực điện công nghiệp và điện dân dụng. Chương trình 9+ đảm bảo học viên có thể áp dụng ngay những gì đã học vào thực tế công việc sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là những nội dung chính trong chương trình đào tạo:

1. Kiến thức cơ bản về điện
    • Nguyên lý cơ bản về điện: Học viên được học về dòng điện, điện áp, điện trở, công suất, và các định luật cơ bản như định luật Ohm, định luật Kirchhoff.
    • Các loại mạch điện: Học viên tìm hiểu về mạch điện một chiều (DC), mạch điện xoay chiều (AC), và các mạch điện phức hợp.
  2. Kỹ thuật điện công nghiệp
    • Hệ thống điện công nghiệp: Học về các loại hệ thống điện trong công nghiệp, cách lắp đặt và bảo trì.
    • Điều khiển tự động: Học về các hệ thống điều khiển tự động trong công nghiệp như PLC (Programmable Logic Controller), SCADA (Supervisory Control and Data Acquisition).
    • Động cơ điện: Học về các loại động cơ điện, cách lắp đặt, vận hành, và bảo dưỡng.
    • Máy biến áp: Hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các loại máy biến áp trong công nghiệp.
  3. Kỹ thuật điện dân dụng
    • Hệ thống điện dân dụng: Học về các hệ thống điện trong gia đình, cách lắp đặt và bảo trì.
    • Thiết bị điện gia dụng: Học về các loại thiết bị điện gia dụng như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, và cách sửa chữa.
    • Hệ thống chiếu sáng: Thiết kế và lắp đặt các hệ thống chiếu sáng cho gia đình và các tòa nhà.
  4. An toàn điện
    • Quy tắc an toàn điện: Học về các quy tắc an toàn khi làm việc với điện, cách sử dụng các thiết bị bảo hộ.
    • Phòng cháy chữa cháy: Học về các biện pháp phòng cháy chữa cháy trong công nghiệp và dân dụng.
  5. Thực hành và dự án thực tế
    • Thực hành tại xưởng: Học viên được thực hành lắp đặt, sửa chữa các hệ thống điện công nghiệp và dân dụng tại xưởng trường.
    • Dự án thực tế: Tham gia vào các dự án thực tế tại các doanh nghiệp liên kết để có kinh nghiệm làm việc thực tế.
  6. Phát triển kỹ năng mềm
    • Kỹ năng làm việc nhóm: Học viên học cách làm việc nhóm hiệu quả, giải quyết vấn đề trong nhóm.
    • Kỹ năng giao tiếp: Phát triển kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng và đối tác.
      Mục tiêu đào tạo Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng hệ 9+

Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

Sau khi tốt nghiệp chương trình Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng hệ 9+, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, bao gồm:

Kỹ thuật viên lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống điện trong các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp:

• Các nhà máy sản xuất, chế biến, lắp ráp các sản phẩm công nghiệp
  • Nhà máy điện, trạm biến áp, lưới điện
  • Các khu công nghiệp, khu chế xuất

Kỹ thuật viên lắp đặt và bảo dưỡng hệ thống điện dân dụng:

• Các công trình dân dụng như chung cư, biệt thự, khách sạn…
  • Hệ thống chiếu sáng công cộng
  • Các công trình hạ tầng kỹ thuật

Kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện công nghiệp và dân dụng:

• Máy móc, thiết bị trong nhà máy
  • Các thiết bị điện gia dụng

Nhân viên kỹ thuật tại các công ty, xí nghiệp dịch vụ về lĩnh vực điện:

• Công ty, xí nghiệp cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện
  • Đơn vị tư vấn, thiết kế hệ thống điện

Ngoài ra, một số học viên tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên bậc Cao đẳng, Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn trong lĩnh vực điện.

Việc làm sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

Thông tin xét tuyển khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

Đối tượng xét tuyển khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

• Đối tượng đã tốt nghiệp THCS.
  • Đối tượng học dở THPT.
  • Xét tuyển học bạ, kết quả học tập lớp 9.

Hồ sơ xét tuyển khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

• 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (có nội dung đầy đủ các thông tin cá nhân học sinh, ngày cấp, số vào sổ, số hiệu bằng).
  • 01 bản sao học bạ tốt nghiệp THCS.
    Thông tin xét tuyển khóa học Trung Cấp Điện Công Nghiệp và Dân Dụng 9+

Hình thức tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ