Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô Mới Nhất 2024

Trong bối cảnh công nghệ ô tô đang phát triển mạnh mẽ, việc đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn sâu trong lĩnh vực này trở nên vô cùng cấp thiết. Khóa học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô mới nhất 2024 tại trường Trung Cấp Đông Á chính là lựa chọn tối ưu dành cho những ai muốn theo đuổi việc làm trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

Chương trình đào tạo trung cấp này sẽ trang bị cho người học kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành cần thiết để họ trở thành những chuyên gia công nghệ ô tô đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong thời đại số hóa.

Với những cơ hội nghề nghiệp triển vọng và mức thu nhập hấp dẫn, khóa học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô chắc chắn sẽ là lựa chọn sáng suốt dành cho những ai muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ ô tô sôi động và đầy thách thức này.

Học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô học những gì

Học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô sẽ bao gồm các nội dung chính sau:

Kiến thức cơ bản về ô tô:

• Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các hệ thống trên xe ô tô như động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống điện, hệ thống phanh, hệ thống lái, v.v.
  • Các loại động cơ ô tô (xăng, dầu, hybrid, điện) và đặc điểm của từng loại
  • Nguyên lý hoạt động của các hệ thống phụ trợ như điều hòa không khí, hệ thống giảm chấn, v.v.
    Học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô học những gì

Kỹ năng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô:

• Cách tháo, lắp, kiểm tra và thay thế các bộ phận trên xe
  • Sử dụng các thiết bị, dụng cụ đo và chẩn đoán lỗi trên xe
  • Kỹ thuật bảo dưỡng định kỳ và khắc phục sự cố thông thường

Công nghệ mới trong ô tô:

• Các công nghệ tiên tiến như hệ thống an toàn chủ động, hệ thống hỗ trợ lái xe, xe tự lái, v.v.
  • Ứng dụng công nghệ điện tử, cảm biến và công nghệ thông tin trong ô tô
  • Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp ô tô

Kiến thức về quản lý và kinh doanh trong ngành ô tô:

• Quy trình kinh doanh tại đại lý, gara ô tô
  • Quản lý cửa hàng sửa chữa, kiểm định ô tô
  • Marketing và dịch vụ khách hàng trong ngành ô tô

Với nền tảng kiến thức và kỹ năng toàn diện này, sinh viên tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các đại lý, gara ô tô, trung tâm dịch vụ hoặc trở thành nhân viên kỹ thuật, chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực công nghệ ô tô.

Mục tiêu đào tạo của khóa học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô tại trường

Mục tiêu đào tạo của khóa học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô tại trường bao gồm:

Về kiến thức

• Trang bị cho học viên kiến thức chuyên sâu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của các hệ thống trên xe ô tô như động cơ, hệ thống truyền động, hệ thống điện, v.v.
  • Cung cấp kiến thức về các loại động cơ ô tô hiện đại và các công nghệ mới trong ngành ô tô.
  • Trang bị kiến thức về quản lý, kinh doanh cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.
    Mục tiêu đào tạo của khóa học Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô tại trường

Về kỹ năng

• Rèn luyện các kỹ năng thực hành cần thiết như tháo, lắp, kiểm tra và thay thế các bộ phận trên xe.
  • Đào tạo kỹ năng sử dụng thiết bị chẩn đoán lỗi, kỹ thuật bảo dưỡng định kỳ và khắc phục sự cố thông thường.
  • Trang bị kỹ năng làm việc với các công nghệ hiện đại như hệ thống an toàn chủ động, hệ thống hỗ trợ lái xe, xe tự lái.

Về Thái Độ Nghề Nghiệp

• Khuyến khích tinh thần tự học và nâng cao.
  • Thúc đẩy tinh thần trách nhiệm và cẩn thận trong công việc.

Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô

Đối tượng tuyển sinh Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô

• Người có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương trở lên
  • Đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học không cùng ngành

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô

– Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường);

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4 cm (ảnh chụp không quá 06 tháng, ghi rõ tên, ngày tháng năm sinh ở phía sau);

– Giấy khám sức khoẻ;

– Sơ yếu lý lịch;

– Bản sao hợp lệ giấy khai sinh;

– Bản sao CCCD/CMND;

– Bản sao học bạ;

– Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;

Bản sao:

• Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời và bảng điểm THCS (đối với thí sinh dự thi Trung cấp 9+).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; hoặc tương đương theo quy định (đối với thí sinh dự thi trung cấp hệ chính quy và hệ học từ xa).
  • Bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm Trung cấp (đối với thí sinh dự thi văn bằng hai).

Lưu ý: Tất cả các bản sao phải được công chứng.

Thông Tin Tuyển Sinh Trung Cấp Ngành Công Nghệ Ô Tô